แบรนด์ทีวีชั้นนำ

LED TV

LED TV (Light Emitting Diode) หลายคนคงเคยได้ยินชื่อทีวี LED บ่อยครั้ง เพราะถือเป็นทีวีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เทคโนโลยีทีวี LED ต่อยอดมาจากทีวี LCD โดยเปลี่ยนจากหลอดไฟ CCFL มาใช้หลอดไฟ LED 3 สี (แดง/น้ำเงิน/เขียว) เป็นตัวกำเนิดแสง ซึ่งให้แสงสว่างได้มากกว่า แต่กินไฟน้อยกว่า ทั้งยังมีขนาดเล็ก ทำให้ทีวี LED บางกว่าทีวี LCD มาก ทีวี LED มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ แบ่งตามประสิทธิภาพ ได้ดังนี้


  • ทีวี EDGE LED : ทีวี LED ที่จัดวางหลอดไฟ LED ไว้บริเวณขอบจอทีวี ข้อดี คือ ช่วยให้จอทีวีและขนาดของทีวีบางขึ้น กินไฟน้อย แต่สีสันจะไม่สู้ ทีวี Full LED


  • ทีวี Full LED : ทีวี LED ที่จัดวางหลอดไฟ LED เต็มบริเวณแผงหน้าจอ ทำให้จอมีความหนามากกว่าทีวี EDGE LED แต่สีสันของภาพนั้นสดใส คมชัด ให้ Contrast สูง มีความสมจริง และให้อรรถรสในการชมได้มากกว่า


  • ทีวี RGB LED : ทีวี LED ที่จัดกลุ่มของหลอดไฟ LED 3 สี มาวางเรียงเต็มบริเวณแผงหน้าจอ ถือเป็นประเภททีวี LED รุ่นท็อป เพราะให้ภาพที่คมชัดมีมิติ และสีสันถูกต้องสมจริงมากที่สุด
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ