รีวิว : LG XBOOM Go PK7 “สุดยอดแห่งรายละเอียด กับคุณภาพเสียงที่มีระดับ”

 

วันนี้เราจะมาดูลำโพง Bluetoooth พกพา จากค่ายที่เราคุ้นเคยกันดี แต่เป็นในด้านทีวีนะ บอกตามตรงว่าในด้านลำโพงเราอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อเค้าเท่าไหร่ กับเจ้า LG Xboom Go PK7 ซึ่งตัวผมเอง เมื่อเห็นครั้งแรก ก็ลังเลเหมือนกัน ว่าเสียงจะโอเคมั๊ย เทียบกับตัวอื่นในขนาดและราคาเดียวกัน มันจะสู้เค้าได้มั๊ย แต่ด้วยความที่ลำโพงตัวนี้ถูกออกแบบร่วมกับทาง Meridian ที่เรียกได้ว่าเป็นมืออาชีพทางด้านเสียง เลยทำให้ผมสนใจมันมาก และมันก็ว้าวมาก ลองมาดูกันดีกว่า ว่ามันมีดียังไง

มาดูกันที่สเปคและดีไซน์ภายนอกกันก่อนนะครับ เจ้า PK7 มีหน้าตาที่ค่อนข้างสมบุกสมบันทีเดียว ขนาดไม่ใหญ่มาก น้ำหนัก ถือว่ากลางๆ โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 2.9 โล โดยประมาณ กันน้ำในระดับ IPX5 โดนน้ำสาดได้สบายๆ ตัวลำโพงประกอบไปด้วย ลำโพงแบบ Full-Range 2 ดอก และมี Passive Radiator 2 ข้าง และที่พิเศษกว่าชาวบ้านเค้า คือมี Tweeter อีก 2 ดอก ซึ่งนี่แหละ ถือว่าเป็นพระเอกของตัวนี้เลย ส่วนเรื่องพลังเสียงนั้น เจ้า PK7 มีพลังเสียงถึง 40 วัตต์ เรียกได้ว่าเหลือๆ การเชื่อมต่อ Bluetooth สามารถรองรับ Codec ได้สูงสุดที่ Apt-X HD หมดกังวลเรื่องคุณภาพเสียงจากการต่อ Bluetooth ได้เลย มีไฟ LED ที่จะเปลี่ยนตามจังหวะเพลงได้ ส่วนแบตเตอรี่นั้นสามารถรองรับการเปิดต่อเนื่องได้สูงสุด 22 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง เรียกได้ว่าจัดสเปคมาครบครัน

 

 

มาดูเรื่องเสียงกันบ้าง อย่างที่ผมบอก ว่ามันว้าวมากจริงๆ ก่อนอื่นเราลองนึกภาพลำโพงหน้าตา และ ขนาดประมาณนี้ ส่วนใหญ่จะเน้นที่เบสกันเป็นหลัก แต่กับเจ้า PK7 เสียงเจ้าตัวนี้กับแตกต่างออกไป เสียงที่ผมได้ฟัง มันออกมา High-End มาก ดูดีเกินหน้าเกินตาไปไกลเลย เริ่มกันที่เสียงเบสก่อน เบสของ PK7 จะไม่ได้หนักและเด่นมาก แต่มีความเป็นผู้ดีอยู่ในตัว เสียงเบสค่อนข้างทุ้ม ลงได้ลึก ลูกไม่ใหญ่มาก และไม่มีการรบกวนย่านอื่นเลย ให้มิติดีมาก เสียงกลาง ค่อนข้างเปิดกว้าง และมีความนุ่มพอสมควร ไม่แข็งกระด้าง เสียงร้องเด่น แต่ก็ไม่ได้กลบเสียงดนตรี รายละเอียดถูกแจกแจงออกมาได้ดีมาก เสียงแหลมตัวนี้ค่อนข้างเปิดพอสมควร มีความใสพอประมาณ แต่ไม่ได้ไกลมาก ไดนามิคต่าง ๆ ทำออกมาได้ดีมาก ฟังแล้วไม่รู้สึกเลยว่าเป็นลำโพงตัวเล็ก ยิ่งได้ฟังในห้องเงียบๆ ยิ่งเพลิน มีโหมดเสียงให้ปรับเพิ่มสองแบบคือ Clear Vocal ซึ่งจะช่วยเพิ่มเสียงในย่านกลางแหลม ให้เด่นขึ้นมา และ Enhanced Bass ที่จะบูสเสียงย่านต่ำขึ้นมา ซึ่งไม่ได้บูสเพียงแต่เบสนะครับ แต่จะเพิ่มความอิ่ม และ ไดนามิคของเสียง ให้มีมิติขึ้นมาด้วย ส่วนตัวผมแนะนำ Enhanced Bass นะครับ หลายๆคนน่าจะชอบ แต่ทั้งสองโหมด สามารถเปิดใช้พร้อมกัน และปิดอันใดอันนึง หรือ ปิดทั้งหมดได้

สำหรับราคาของเจ้า LG Xboom Go PK7 จะอยู่ที่ 6,990 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มมากกับเสียงและคุณภาพที่ได้ จะฟังในห้องก็ดี พกไปฟังข้างนอกก็ได้ แต่สำหรับลูกค้า AV Value ช่วงนี้ เรามีราคาโปรโมชั่นพิเศษ เหลือเพียง 3,990 บาท ขอบอกว่า ราคานี้ไม่ต้องคิดเลยครับ คุ้มสุดๆ สนใจสามารถติดต่อทางร้านได้ทุกช่องทางเลยครับ