รีวิว : Bose Noise Cancelling Headphones 700 “รายละเอียดสุดยอด ตัดเสียงรบกวนดีเยี่ยม”

 

วันนี้เราจะมาพูดถึงหูฟังรุ่นใหม่จาก Bose อีกรุ่นนึงกันครับ คือรุ่น Bose Noise Cancelling Headphones 700 ขอเรียกย่อ ๆว่า Bose 700 ละกันนะครับ ซึ่งหูฟังรุ่นนี้จะต่างกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง QC 35 II โดยสิ้นเชิง เรียกได้ว่าคนละซีรีส์กันเลย Bose 700 ออกมาในซีรีส์เดียวกับลำโพง Home Speaker 500 และซาวน์บาร์ 500 กับ 700 ทำให้ฟังก์ชั่นการใช้งาน ดีไซน์ รวมถึงเอกลักษณ์ของเสียงที่ได้ ก็จะแตกต่างกับรุ่นก่อน มาดูกันดีกว่าว่า หูฟังตัวนี้ มันเป็นยังไง และดีจริงมั๊ย

หูฟัง Bose 700 ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันมาก ๆ ตัวบอดีมีขนาดไม่ใหญ่เกินไป แต่ครอบหูได้สนิท ทั้งบอดี้และก้านมีน้ำหนักเบามาก ทำให้ไม่รู้สึกรำคาญหรือหนักหัวตอนใส่แม้แต่น้อย การคอนโทรลเป็นระบบสัมผัส โดน Touchpad จะอยู่ที่หูฝั่งขวา ทำให้ง่ายต่อการคอนโทรลมาก แต่ก็ยังมีปุ่มกด สำหรับเปิดปิดรวมถึงเชื่อมต่อ Bluetooth และปุ่มเพิ่มลดระดับของ Noise Cancelling ด้วย ตัวนี้รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 หมดปัญหาเรื่องสัญญาณ แม้จะเดินฟังในที่ที่มีสัญญาณรบกวนค่อนข้างเยอะ มีไมค์ในตัวเป็นแบบ Adaptive Mic System ซึ่งใช้ไมค์ทั้งหมด 4 ตัว ในการจับเสียงพูดในการคุยโทรศัพท์ สั่งงานด้วยเสียง และจับเสียงรอบด้านเพื่อตัดเสียงรบกวน สามารถใช้งาน Google Assistant เพื่อสั่งงานด้วยเสียง และคอนโทรลอุปกรณ์อื่น ๆที่รองรับการเชื่อมต่อ Google Home ได้อีกด้วย ในส่วนแบตเตอรี่นั้น สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานสุดถึง 20 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และรองรับการชาร์จเร็ว โดยสามารถใช้งานได้ 3.5 ชั่วโมง จากการชาร์จเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น และสามารถตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆผ่าน แอพพลิเคชั่น Bose Music ได้

ในด้านของ Noise Cancelling หรือ การตัดเสียงรบกวนนั้น ถือว่าทำได้ดีมาก ๆ สามารถปรับระดับการตัดเสียงรบกวนได้ถึง 10 ระดับ ขึ้นอยู่สภาพแวดล้อมในขณะนั้น และการปรับ สามารถปรับได้ทั้งผ่านแอพ และกดปุ่มที่ตัวหูฟังได้เลย ถือว่าสะดวกมาก

 

 

มาดูเรื่องเสียงกันบ้าง เสียงของเจ้า Bose 700 ค่อนข้างจะเน้นไปที่รายละเอียด ฟังสนุก เริ่มกันที่เสียงเบส เบสจะค่อนข้างแน่น และลงได้ลึก ลูกไม่ใหญ่มาก ไม่บวม และไม่มีการกลบย่านอื่นเลย เบสกระชับ เก็บตัวค่อนข้างเร็ว ส่วนเสียงกลาง จะมีอิมแพคค่อนข้างดี เสียงร้องเด่นมาก รายละเอียดต่าง ๆค่อนข้างชัดเจน ส่วนเสียงแหลมนั้น มีความจัดอยู่นิดนึง ไม่ใสมาก ให้อารมณ์สนุกๆ แต่ก็ไม่ได้รำคาญหูเวลาฟังนาน ๆ ซาวน์สเตจของ Bose 700 จะอยู่ในระยะกลางๆ ไม่กว้างมาก แต่ด้วยเทคโนโลยี Bose AR ทำให้เรารู้สึกถึงการโอบล้อมของซาวน์ต่าง ๆได้ดีขึ้น รวมถึงไดนามิคของเสียงต่าง ๆทำได้ดีมาก

สำหรับ Bose Noise Cancelling Headphones 700 มีวางจำหน่ายแล้ว ที่ราคา 15,900 บาท โดยมีสองสีด้วยกัน คือสีดำ และ สีเงิน ใครที่สนใจสามารถติดต่อได้ในทุกช่องทางการติดต่อของร้าน AV Value ได้เลยครับ