รีวิว : Bose Frame “แว่นกันแดดเท่ๆ ที่มาพร้อมกับเสียงเพลง”

 

ใครจะไปคิดว่า แฟชั่น กับ เสียงเพลง จะไปด้วยกันได้ขนาดนี้ ก่อนหน้านี้ เราก็คงนึกถึงแค่หูฟังสวยๆ หรือลำโพงที่ดูดี เหมาะสำหรับแต่งบ้าน แต่ถ้าเราลองนึกภาพว่า เรามีแว่นกันแดด ที่ฟังเพลงได้ แถมใส่แล้วดูดี ไม่ออกมาประหลาดเกินไป จะเป็นยังไงล่ะ ใช้แล้วครับ วันนี้ผมจะมาพูดถึง Bose Frame อุปกรณ์ใหม่ล่าสุดจาก Bose ที่ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรดี นอกจากแว่นกันแดดฟังเพลงได้ ที่ดีไซน์ออกมาเป็นแว่นกันแดด ที่สามารถฟังเพลงได้ด้วย แถมใช้งานได้ดีทั้งสองด้าน เรียกได้ว่า ทั้งเท่ ทั้งเพลินมาดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าเจ้า Bose Frame นี้ มีดียังไงบ้าง

 

Bose Frame ออกแบบมาในสไตล์คลาสสิค มี 2 รุ่น 2 ทรงด้วยกัน คือ Rondo และ Alto (รูปตัวอย่างนี้คือ Rondo) ในด้านของแว่นกันแดดนั้น ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียววัสดุแข็งแรง ทั้งตัวบอดี้และข้อต่อ ตัวเลนส์นั้น ตัดแสงได้ดีเยี่ยม และไม่ทึบมาก ทำให้สามารถใส่ติดตัวได้ตลอดการเดินทาง ที่ขาแว่นทั้งสองข้าง ประกอบด้วยแบตเตอรี่ และลำโพงพิเศษ ที่ดีไซน์มาให้ตรงกับหูพอดีเมื่อสวมใส่ ทำให้เราสามารถได้ยินเสียงรอบข้างในขณะฟังเพลงได้ แต่ยังคงได้ยินเสียงดนตรีและรายละเอียดต่างๆ ครบถ้วน การเชื่อมต่อ Bluetooth ทำได้ง่ายมาก แค่หยิบแว่นมาสวม ก็สามารถเชื่อมต่อได้เลย ปุ่มคอนโทรลมีเพียงปุ่มเดียว ที่ขาแว่นข้างขวา สามารถกดรับสาย กดหยุดและเล่นเพลง รวมถึงกดเพื่อสั่งงาน Google Assistant ได้ด้วย(แต่ตอนนี้ยังไม่รองรับนะครับ) สามารถตั้งค่า และ อัพเดท Firmware ผ่านแอพพลิเคชั่น Bose Connect ได้ ส่วนแบตเตอรรี่นั้น สามารถรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ประมาณ 3.5 ชั่วโมงครับ

มาดูเรื่องเสียงกันบ้าง เสียงของ Bose Frame นั้น จะต่างจากหูฟังของ Bose อย่างสิ้นเชิง เพราะเสียงที่ได้ จะมีความโปร่ง ค่อนข้างเน้นไปที่รายละเอียดและเสียงร้อง โดยไม่เน้นเบสมากนัก เสียงย่านเบสนั้น ค่อนข้างะมีน้อย แต่ยังมีอิมแพคให้สัมผัสได้ ไม่รู้สึกว่าบางเกินไป เสียงกลางค่อนข้างเปิดกว้าง เสียงร้องลอยเด่น การแยกรายละเอียดต่างๆค่อนข้างดี ส่วนเสียงแหลมนั้น อยู่ที่กลางๆ มีความใสประมาณนึง ถือว่าทำได้ดี แต่สิ่งที่น่าสนใจของตัวนี้คือ มิติของเสียงครับ ทั้งที่เป็นลำโพงเล็ก ๆ และไม่ได้ติดหู แต่กับให้สเตจของเสียงที่กว้าง และโอบล้อมเราได้ดีมาก การแยกซ้ายขวาของเสียง และช่องไฟต่าง ๆ ทำได้ดีจนน่าตกใจ เรื่องนี้ต้องขอชมเลย
สรุปว่า Bose Frame เป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจ และเหมาะกับชีวิตประจำวันมาก สามารถสวมใส่ได้โดยที่ไม่ติดขัด และออกมาดูดี ในด้านการฟังเพลง ก็ทำได้ดี แล้วไม่รบกวนคนรอบข้าง เหมาะกับคนที่ไม่อยากใส่หูฟังให้อึดอัด น่าจะชอบกันเลย

 

ราคาของ Bose Frame นั้น จะอยู่ที่ 8,300 บาท เท่ากันทั้ง 2 ทรง สำหรับใครที่สนใจ สามารถเข้ามาลองได้ที่หน้าร้าน AV Value ชั้น 3 MBK Center หรือสอบถามพร้อมสั่งซื้อมาได้ทุกช่องทางออนไลน์เลยครับ