บทความ : บ้านฉันต้องมีเสียงเพลง! 7 ลำโพงพกพาที่คนรักบ้านต้องมีไว้

เชื่อเหลือเกินว่า ในวันหยุดพักผ่อนอยู่บ้าน คงจะดีไม่น้อยถ้าในบ้านมีเสียงดนตรีคลอไปเรื่อยๆ ได้อารมณ์เหมือนนั่งร้านกาแฟ ชิลล์ๆ ในขณะที่เราจะทำอาหาร ทำงาน หรืออ่านหนังสือ วันนี้แอดมินจะขอแนะนำลำโพงพกพา ที่จะตกแต่งบ้านคุณ ให้ต้องมนต์ไปด้วยเสียงเพลง กับลำโพง 7 แบรนด์ดัง!

 

Bose SoundLink Revolve+

ลำโพง Bose SoundLink Revolve+  สามารถอยู่ได้แทบทุกสถานที่เลย ไม่ว่าจะห้องขนาดกลางอย่างห้องนั่งเล่น หรือห้องขนาดเล็กหรือห้องขนาดเล็กอย่างห้องนอน ก็สามารถให้เสียงชัดเจน เนื่องจากลำโพงให้เสียงได้ 360 องศา หรือจะพาไปนอกสถานที่ลุย ๆ ก็ทำได้เนื่องจากลำโพงตัวนี้สามารถกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX4 และยังเชื่อมต่อลำโพงด้วยกันได้ 2 ตัว พกพาไปปาร์ตี้นอกสถานที่ได้อย่างสบาย ๆ เลยทีเดียว

ราคา 14,900 บาท

Bose รุ่น SoundLink Revolve+  (Triple Black) >> ช้อปเลย

Bose รุ่น SoundLink Revolve+  (Lux Gray) >> ช้อปเลย

B&O Beolit 17 

 เหมาะกับคนที่อยากได้ลำโพงวางไว้ในห้องขนาดกลางถึงใหญ่และมีดีไซน์สวยไว้ประดับบ้านตกแต่งบ้านแถมยังสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ทุกที่ แนวเพลงที่เหมาะ  Pop / Pop-Rock / Rock / Alternative / Hip-Hop / Rap / EDM  เป็นลำโพงที่ให้เสียงเบสได้ลึกและฟังได้ดี

ราคา 18,615 บาท*

B&O Beolit 17 (Stone Grey) >> ช้อปเลย

B&O Beolit 17 (Natural) >> ช้อปเลย

JBL Boombox

ตัวลำโพง JBL Boombox  ถูกออกแบบมาให้เป็นลำโพงพกพาอยู่แล้วด้วยดีไซน์ที่เป็นหูหิ้วยกไปได้ทุกที่ บวกกับเสียงที่ขับได้ดังสนั่น กระหึ่มขนาดนี้ที่ๆเหมาะสมจึงเป็นพื้นที่กลางแจ้ง Outdoor เช่นปาร์ตี้ริมสระน้ำ หรือปาร์ตี้รอบกองไฟริมทะเล จำพวกนี้ แน่นอนว่าจะได้ยินเพลงดังเบสหึ่มถึงใจเหมาะฟังเพลงแนวปาร์ตี เช่น Pop Pop-Rock Hip-Hop EDM Alternative ต่างๆ มั่นใจได้เลยว่าจะได้รับประสบการณ์เบสตื้ดๆ บีทตุบตับไม่แพ้กับเวลาไปนั่งฟังในผับ หรือปาร์ตีคอนเสิร์ตแน่นอน

ราคา 15,615 บาท*

JBL Boombox Portable Wireless Bluetooth Waterproof Speaker >> ช้อปเลย

Dreamwave Tremor

ต้องบอกตามตรงว่าถ้าจะหาลำโพงบลูทูธที่เน้นออกปิ้กนิค แค้มปิ้ง หรือลุยแบบสมบุกสมบันที่ต่างจังหวัด Dreamwave นึกว่ารถถังมาเอง!! เท่ สมบุกสมบันสุดๆ สำหรับลำโพงตัวนี้เหมาะกับการใช้งานได้ตั้งแต่ห้องเล็กๆ เช่นห้องนอนจนไปถึงห้องขนาดใหญ่หรือกลางแจ้งก็ทำได้สบาย ด้วยพลังเสียงที่ดังกระหึ่มจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะวางกลางบ้านในห้องรับแขก กลางวงสังสรรค์ หรือถ้าพกไปทะเล แล้วอย่างได้เพลงที่เสียงสนุกเร้าใจ  นอกจากนี้ลำโพงก็ทนทาน กันฝุ่น กันน้ำ กันทรายได้จึงเหมาะกับที่จะไปลุย ทะเล ขึ้นเขา ลงห้วย ก็ทำได้เยี่ยมยอดจริงๆ เเพลงจะเด่นสุดๆกับแนว EDM/ Hip-Hop/ Rock/ R&B / Pop/ Pop-rock

ราคา 9,900 บาท

Dreamwave Tremor Bluetooth Speaker  (Green) >>  ช้อปเลย

Dreamwave Tremor Bluetooth Speaker  (Black)  >> ช้อปเลย

Harman Kardon Aura Studio 2

ด้วยรูปทรงและความสามารถ ลำโพงจึงเหมาะที่จะใช้ตั้งอยู่ภายในบ้านเสียมากกว่า ซึ่งห้องที่เจ้าลำโพงตัวนี้จะไปลงก็ควรจะเป็นห้องนอนขนาดกลาง นอนได้ 2 คน หรือห้องนั่งเล่นขนาดกลาง นั่งได้ 4 คน และห้องกินข้าว ขนาดกลาง ที่มีโต๊ะกินข้าวหรือส่วนครัวในตัวก็ได้เช่นกัน ด้วยความสามารถขับเสียงแบบ 360 องศาทำให้ลำโพงสามารถกระจายเสียงไปได้รอบห้องและด้วยขนาดห้องดังกล่าว เสียงที่ได้ก็จะได้ยินกันอย่างทั่วถึงอย่างแน่นอน สามารถแสดงไฟแบบ Ambient Light จะใช้เป้นโคมไฟหรือจะใช้เป็นลำโพงในเวลาดเดียวกันก็ยังได้ เหมาะที่จะฟังเพลงที่มีบรรยากาศสมจริง เช่นแนว Orchrestra หรือประเภท Classical Hall หรือจะเป็นประเภทการแสดงสด รวมไปจนถึงแนวที่มีเครืองดนตรีไม่เยอะก็ฟังไดเ้สนุกเช่นเดียวกัน

ราคา 11,900 บาท

Harman Kardon รุ่น Aura Studio 2 (Black) >>ช้อปเลย

Bowers & Wilkins T7 

B&W T7 นั้นเหมาะกับห้องที่มีขนาดเล็กค่อนไปกลางด้วยตัวลำโพงให้ความดังได้ระดับนึงและเน้นรายละเอียด เหมาะกับห้องในบ้านเช่นห้องรับแขก ห้องนอน หรือวางไว้ในห้องน้ำก็ย่อมได้ ส่วนถ้าใครที่พกพาไปข้างนอก T7ก็ทำได้เช่นกัน เพียงแต่จะเหมาะกับการวางไว้ฟังระยะใกล้ติดตัว เช่นริมทะเล หรือนั่งคุยไปฟังเพลงเพลินๆไป ส่วนถ้าใครต้องการวางไว้ในปาร์ตี้ขนาดใหญ่หรือลุยเยอะๆอาจจะไม่เหมาะเท่าไรนักเนื่องจากสู้เสียงสภาพแวดล้อมไม่ไหว  T7 เป็นลำโพงบลูทูธที่เน้นเรื่องเสียงเที่ยงตรงและรายละเอียดค่อนไปทางเพลงที่ใช้เสียงกลางและสูงเยอะ จึงเหมาะกับเพลงแนว Acoustic/Jazz/Vocal/Classical/Pop/Bossa

ราคา 16,900 บาท

Bowers & Wilkins T7 ( Black) >> ช้อปเลย

Bowers & Wilkins T7 ( Gold) >> ช้อปเลย

Sony LSPX-S1

 ลำโพงแก้วดีไซน์หรู มีไฟ LED เพื่อให้แสงสว่างเหมือนกับตะเกียงพร้อมกับสามารถลดความสว่างได้ ซึ่งทำให้สามารถวางอยู่ในมุมต่างๆ ของบ้านได้เหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง เหมาะกับห้องทุกขนาด ให้เสียงนักร้องออกมาได้ดีมากๆ คิดว่านั่งฟังมาร้องอยู่ข้างๆ เลยทีเดียว
เหมาะกับเพลงแนว Acoustic/Jazz/Vocal/Classical/Pop/Bossa

ราคา 29,900 บาท*

Sony LSPX-S1 Glass Sound Speaker >> ช้อปเลย